ทำไมถึงกินอาหารสุขภาพดี?

0

มันนานมารู้ว่าต้องดูแลอย่างเหมาะสมที่สุขภาพดีลดความอ้วนแบบไหนสำคัญสำหรับที่เหมาะสมการการเจริญเติบโตของและต้องรักษาสุขภาพดี. นี่ avoids หลายโรคระบาดว่าบางครั้งพัฒนามาหลายปีที่เป็นผลมาจากการพยากรณ์ของกินเกินไปหรือเหมือนกัเล็กของแน่ใจว่าจำเป็. คนส่วนใหญ่เหมือนกันเชื้อโรคของแบบรวม:

 • เชื้อโรคของหลอดเลือดหัวใจจะทำงานของระบบ
 • arterial hypertension
 • ประเภทที่ 2 เป็นเบาหวาน
 • โรคอ้วน
 • cholelithiasis
 • เหล็ก deficiency anemia
 • osteoporosis
 • และบางคน malignant โรคระบาด(ท้องลำไส้คนเรายาว,น่าเสียดายหน้าอกพวก).

น่าสงสารอาหารยังสามารถนำไปมากก prosaic ปัญหาอย่างเช่นมีข้อจำกัดความสามารถเรียนรู้,วามเหนื่อยล้าเรื้อรังและลดมีสมาธิ

เพียงพอที่สุขภาพดีอาหารบ่อยครั้งหลักวิธีการของรักษาหลายโรคระบาดและมันก็แนะนำให้ใช้ตอนกินยาอยู่แล้วต้องการ ตอนนี้ในโปแลนด์เป็นปัญหาใหญ่ก็คือเืโรคระบาดนั่นพัฒนาจาก overeating,ผลลัพธ์จากอยู่ในอ้วนขึ้นมาจะและโรคอ้วนเช่นเดียว concomitant นเรื่องเกี่ยวกับการเผาผลาที่ผิดปกติ ไม่ใช่อันตรายน้อยที่สุขภาพเป็นการขาดสารอาหารซึ่งต้องใช้ไม่เพียงแต่อยู่ใน shortage ของ calories งกลือนกินแต่ก็ยังอยู่ในการขาดสารอาหารซึ่งทำให้ขาดอาหารได้ดี ในช่วงเวลาขอ urgency,อย่าลืมว่าทางที่เรากินของเราส่งผลกระทบต่อเทพมารดรดูแลสุขภาพนาง

หลายสำคัญมากกฎสำหรับแข็งแรงกิน

 • กินเป็นประจำ
  คุณควรกินอย่างน้อย 3 หลักทานอาหารวัน(ทั้งสองอาหารเช้ามื้อเที่ยงและทานมื้อค่ำ)และสุขภาพดีขึ้นจะรวมสองคนของว่าง(สองอาหารเช้าแล้วชายามบ่าย).
 • ปรกติอาหารให้เป็นอย่างต่อเนื่องสินค้าของ glucose ต้องร่างกายและปกป้องเราจากทันใดนั้นและไม่เป็นที่น่าพอใจความรู้สึกของความกระหายซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะควบคุมไม่ได้ ในทางที่เราปกป้องตัวเองจากกินอาหารขนาดใหญ่นั้นมีพิเศษ calories นั่นของร่างกายไม่ต้องการ(เห็นว่าอาหารวัน? เป็นอาหารเช้าสำคัญหรอ?).หลายสำคัญมากกฎสำหรับแข็งแรงกิน

ดูแลความหลากหลายของล้างจาน

ที่มากกว่าความผันผที่ลดความอ้วนแบบไหนมากกว่านั้นจำเป็,วิตามินและ minerals จะถูกส่งไปที่ร่างกาย ไม่ dietary อเสริมงสามารถมาแทนไม่ทำงานหนักเกินอาหารกลางวันกันดีมั้ย? Researchers เห็นด้วยที่กิน fruits และผักรวยใน antioxidant วิตามินนี่มากกว่าประโยชน์มากกว่ากา supplements ของพวกนี้วิตามิน ในฝึกซ้อมมันต้องออกค้นหาเพื่อให้แน่ใจว่านั่นหลักแหล่งข่าวของวิตามินเป็นอาหาร ที่เป็นไปได้ที่ความเป็นไปได้ของ supplements ควรนำมาใช้พิจารณาถ้า deficiency หรือใช้ของน้อย-calorie diets เป็นผู้ต้องสงสัย.

หลีกเลี่ยงเกินไป amounts ของอ้วนและบคลอเรสเตอรอลหน่อย

อย่างไรก็ตามมีบางอย่า deviations จากผู้ปกครอง ถึงแม้ว่าจำนวนเงินโดบประมาณของสัตว์อ้วนและบคลอเรสเตอรอลหน่อยจริงๆคุ้มค่าที่ให้อยู่ภายใต้การควบคุมแล้วมันเป็นเพียงพอที่จะอยู่แล้วกินผัก fats และปลาพอดีสำหรับของเราเทพมารดรดูแลสุขภาพนาง ดังนั้นมันคุ้มที่จะเปลี่ยนอ้วนเนื้อเย็นและตัดจะอ้วนปลาทะเล,แต่มันหมูน้ำมันต้องผัก oils หรืออ่อน margarine และครีมเปรี้ยวต้องต่ำไขมันกินโยเกิร์ตกัน ของร่างกายไม่สามารถผลิต(จะสังเคราะห์)polyunsaturated ยังไอ้หมูอ้วนที่ acids เป็นประโยชน์สำหรับของเราสุขภาพดังนั้นเราต้องระมัดระวังในนาวิกโยธินปลา(herring,mackerel,sprat,แซลมอน)คืออันมีค่าอาหารแหล่งข่าวสำหรับพวกเรา พวกนี้ acids ต้องได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นลูกเล่นที่ทำให้ดีขึ้นที่ lipid โพรไฟล์ของเลือด(ลดมัน..อยู่ใต้ผิวเขาขอ triglycerides,ทั้งหมดเเละคลอเรสเตอรอลที่ atherosclerotic เศษส่วนของ LDL),แสดงนามสกุลเพิ่มเติ antiplatelet,antiarrhythmic และต่อต้าน inflammatory ลูกเล่นของ.

ไข-ยังไอ้หมูอ้วนที่ acids ซึ่งถูกพบอยู่ใน abundance ในเร็วอาหารผลิตภัณฑ์ใน solid margarine และในร้านเบเกอรี่ fats เป็น unfavorable สำหรับของร่างกาย พวกเขา adverse ผลกระทบคือต้องเพิ่มของมัน..อยู่ใต้ผิวเขาทั้งหมดเเละคลอเรสเตอรอล LDL เศษส่วนในเลือดซึ่ง contributes ต้องการพัฒนาของ atherosclerosis แต่ยิ่งไปกว่านั้น reduces ควมัน..อยู่ใต้ผิวเขาขอปกป้อง HDL เศษส่วน(องเห็นมันคืออะไร atherosclerosis? อะไรคือคลอเรสเตอรอลหน่อย?).

กินหลายของผักและ fruits

ผักและ fruits เป็นดีมากแหล่งข่าวของหลายวิตามินและ minerals. พวกเขายังมีเป็นจำนวนน้อยลงเรียนรประกอบที่อย่างเช่น polyphenols และ bioflavonoids. โดยเฉพาะอย่างยิ่งผักเพราะของที่สูงเนื้อหาของน้ำ-soluble dietary นไฟเบอร์เหนียวพิเศษและน้ำแต่น้อยในอ้วน-พวกเขาควรจะรวมอยู่ในหลักสามอาหาร.

น้ำ-soluble นไฟเบอนจะเป็นของขวัญอยู่ใน fruits. มันเล่นเป็นบทบาทสำคัญในดังนั้นตอนที่ส่งบอลของ lipid เศรษฐกิจ:reduces ที่ของมัน..อยู่ใต้ผิวเขาทั้งหมดคลอเรสเตอรอลหน่อย,เร่ง excretion กับอึ binds สิ่งสำคัญจำนวนมากของเนื้อ acids,delays ที่ตัวเลือกการไล่ระดับสีของ triglycerides และเพิ่มระ excretion ของอ้วนกับอึ. Fruits,ที่เพิ่มมานอกเหนือจากเหมือนกัเก็บเรียบง่าย sugars ดังนั้นสำหรับคนอ้วนขึ้นมาจะเป็นใครและ obese พวกเขาไม่ควรจะต้องกลือนกินมากกว่า 300 ช่วยเจ้าหน้าที่รัฐบานต่อวัน

กินดอกดีต่อสุขภาพ carbohydrates และ legume เมล็ดพันธุ์

แหล่งข่าวของ carbohydrates ควรจะเป็นอย่างแรกบรรจุอาหารที่ซับซ้อ carbohydrates กับน้อ glycemic ดัชนีนั่นคือที่เรียกว่าแข็งแรง carbohydrates. ป้อนอยู่ที่นี่เอ็มเข้ามา wholemeal ขนมปัง wholemeal พาสต้าบราวน์ข้าว,ข้าวโอ๊ตต้ม เก็บไว้ในใจนั่นอาหารที่ดีต่อสุขภาพที่บรรจุ carbohydrates เป็นยังเป็นดีมากแหล่งข่าวของ soluble และน้ำ-insoluble นไฟเบอร์ น้ำ-insoluble นไฟเบอร์เหนียวพิเศษโดยเฉพาะอย่างยิ่งพบในแบรนและแห้ง legume เมล็ดพันธุ์เจอเมื่อไหร่ contributes สำคัญเพื่อที่เหมาะสมก็ทำหน้าที่ได้ของการอุดกั้นทางทางเดินอาหางกล้องทางเดินอาหาร.

กินดอกดีต่อสุขภาพ carbohydrates และ legume เมล็ดพันธุ์

การกระทำนี้จะเริ่มในปากการกระตุ้นที่เคี้ยวฟังก์ชันและเพิ่มขึ้นการผลิตน้ำลาย. ในลำไส้ใหญ่,เครื่องจักร irritation ของ intestinal กำแพงส่งผลกระทบต่อมัน peristalsis,มันปกป้องต่อต้าน constipation และยังสามารถเล่นบทบาทอยู่กันที่พัฒนาการของ polyps และ intestinal diverticulosis เช่นมะเร็ง(colorectal เป็นมะเร็ง).

ดื่มน้ำ

น้ำเป็นเรื่องสำคัญมากส่วนประกอบของของร่างกาย;65-70%ของร่างน้ำหนักของผู้ใหญ่คือน้ำ มันฟังก์ชันเป็นประเมิณค่าไม่ได้เลย มันช่วยเพื่อลบสิ่นเรื่องเกี่ยวกับการเผาผลาผลิตภัณฑ์จากร่างกายและช่วยเพื่อรักษาเป็นอย่างต่อเนื่องร่างของวัดอุณหภูมิ ที่เพิ่มมานอกเหนือจากมัน transports ยจำเป็นต้นที่เซลล์ของศพและ promotes โพรเซสของตัวเลือกการไล่ระดับสีของจำเป็. เพราะฉะนั้น,แน่ใจว่าต้องดื่มน้ำนานหรอกถานที่.

บางครั้งเพื่อใช้มันในกปล่อยได้เยอะเลยสามารถล้างออกไป mineral salts จากของร่างกาย แล้วก็หลีกเลี่ยรู้สึกว่าคอแห้งอย่างที่นี่เป็นสัญญาณแสดงบางส่วนร่างกายขาดน้ำ

หลีกเลี่ยงเกินไปเกลือ

โซเดียมบรรจุอยู่ในเกลือเป็นจริงจำเป็นที่ต้องใช้ส่วนประกอบสำหรับร่างกายมนุษย์แต่ตอนที่ดื่มกินอยู่ใน excess มันสามารถช่วยไปหลายที่เกี่ยวกับความผิดปกติที่หลักๆทำ hypertension. จำกัดไม่ใช่เพียงเพิ่มประมาณของอาหารหรอกแต่ด้วยเช่นอาหารโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเกลือ plentiful นติถูกประมวลผล:เลยต้องไล่ติมีแต่เนื้อ,concentrates ของ soups และซอสขนมปัพร้อมทานอาหารฝรั่งทอดและของว่างเช่นมันฝรั่งทอดทิ้งและมากโรยเกลือตามเพี้ยน จากที่คำแนะนำของฉันแน่นอนดอนเกลือ consumption คงไม่เกิน 5 g ต่อวันนั่นเป็นหนึ่งแบ teaspoon. แน่นอนพวกเราไม่มีอิทธิพลในกเกลืออยู่ในผลิตภัณฑ์มันเป็นรองอุตสาหกรรม,อยู่กับตลาดหลักทรัพย์แต่คุณสามารถเลือกพวกนั้นกับน้อยกว่าเนื้อหาและแน่นอนคุณสามารถตัดสินใจว่าเกลือใช้ในตอนกลางวันในตัวเอง-เตรียมล้างจานเอง

บางเผชิญหน้ากับความจริงคำแนะนำวิธีการจำกัดจำนวนเงินโดบประมาณของเกลืออยู่ของคุณลดความอ้วนแบบไหน:

 1. ถอนคนเขย่าเกลือยังดีจากโต๊ะและพยายามอย่าเกลืออาหาร-กำลังจะชินกับมันน้อยมีรสเค็มนิดๆรสนิยมเป็นแค่เรื่องของเวลา
 2. แทนที่จะเกลือใช้อีกเครื่องเทศอย่างเช่นสดและเพิ่งตัวใหแหงสิครับสมุนไพร
 3. ก็ยังหลีกเลี่ยง mixtures ของเครื่องเทศและ Vegeta อย่างที่พวกเขามีมากมายของเกลือ
 4. เลือกใหม่ unprocessed อาหาร
 5. ถ้าคุณไม่สามารถยอมแพ้เกลือใช้โซเดียม-โพแทสเซียมโรยเกลือนั่นมีน้อยลโซเดียม
 6. ตอนที่ซื้ออาหารเป็นแน่นอนอ่านป้ายต่างๆและเลือกอาหารกับเล็กๆจำนวนมากของมันถูกเชื่อมโยงโดยคาถา

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่