นานแค่ไหนได้ฉันเก็บอาหารแช่แข็ง?

0

สำหรับ packaged,ซื้อมาจากร้านอาหารแช่แข็งมันง่ายมาก ที่ผลิตภัณฑ์ packaging คุณสามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับห้องเก็บของวันและเก็บของเงื่อนไข แต่ไม่ใช่ทุกคนจะรู้ว่านานแค่ไหนคุณสามารถร้านอาหารแช่แข็งด้วยตัวคุณเอง ในกรณีนี้มันทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับคนประเภทของสินค้า

ที่แน่นอนห้องเก็บขรั้งก็รู้สึกกระวนกระต่างๆสำหรับแช่แข็งผลิตภัณฑ์(ในเดือน)เป็นการแสดด้านล่างนี้):

 • ช่วยเอียงปลา 8
 • อ้วนปลา 4
 • เนื้(นวนท่อนที่ขนาดใหญ่)12
 • หมู(ชิ้นส่วนใหญ่)8
 • Minced เนื้อ 3
 • Veal 4
 • นก 6
 • ขนมปัง 12 คน
 • 6-12 ผัก
 • 6-12 fruits
 • ผู้เชี่ยวชาญมาแล้วเพิ่มว่ามันคือปลอดภัยกว่าที่ร้านอาหารอยู่ในช่องแช่แข็งน่ะ\n สำหรับ 3-12 เดือน emphasizing ว่าเราไม่ควรจะหยุดอะไรอสองครั้ง

อะไรมันจะถูกแช่แข็งและอะไรที่ทำไม่ได้หรือ?

แน่นอนว่าไม่ใช่ทั้งผลิตภัณฑ์เป็นอย่างเท่าเทียมกัเหมาะดีสำหรับว่าจุดเยือกแข็ง” มีอะไรอีกที่คุณจำเป็นต้องรู้ก่อนที่คุณจะเริ่มร่วงของตัวเองถูกแช่แข็งอาหาร?

-ส่วนใหญ่แต่ผักและ fruits รสมบูรณ์แบบสำหรับหนาว,โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฤดูกาลสำหรับพวกเขาเป็นเนื้อปลาและสดสมุนไพรเลยนะ มันเป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่ร้านอาหารแช่แข็งในทั้งหรือใหญ่หนวนท่อนที่ยัง,แต่เสียงคนเป็นอย่างแน่นอแย่กว่านั้น(สำหรับตัวอย่างเช่นเนื้อเลยต้องไล่ผลไม้และผัก). สำหรับหนาว,เราขอแนะนำการใช้มที่เหมาะสม packaging นั่น restricts จำนวนเงินโดบประมาณของอากาศข้างใน แต่ละคนผลิตภัณฑ์ต้องเป็นอย่างถูกต้องอธิบายแล้วทำเครื่องหมายกับเดทของต้องผลิตภัณฑ์อยู่ในตู้เย็-บ่งบอกคลอเดีย.

แต่ยังมีผลิตภัณฑ์นั้นผู้เชี่ยวชาญทำไม่ขอแนะนำว่าจุดเยือกแข็ง”อะไรมันจะถูกแช่แข็งและอะไรที่ทำไม่ได้หรือ

เรากำลังพูดเกี่ยวกับละเอียดอ่อผลิตภัณฑ์กับชั้นสูงน้ำองเนื้อหาได้ที่นี่ จากผักและ fruits มันไม่ใช่ขอแนะนำให้หยุดผลิตภัณฑ์เช่นเมลอน,แตงโม,สีแดงมะเขือเทศ color,cucumber,ผักกาดหอมที่สูญเสียพวกเขายืดหยุ่นและบ่อยครั้งชิมซักหน่อย Dairy ผลิตภัณฑ์เช่นโยเกิร์ตหรือครีมสีเหลืองและชีสผิวขาวอาจจะสูญเสียของมุมมองและจะไม่ถูกที่เหมาะสมสำหรับ consumption หลังจากกำลังละลาย มันยังไม่ขอแนะนำให้ให้หยุดแบบ raw ไข่และอยากเดือนค่อยยังเช่นเดียว mayonnaise-จาก dressings,อยู่แบบอัดแก๊สเพราะเครื่องดื่ม,เพียมันฝรั่งอบ cereals หรือข้าวซึ่งก็สูญเสียพรสนิยมและพื้นผิวหลังจาก thawing.

อาหารแช่แข็งคือดีกว่าใหม่! อะไรจะหยุดและทำไม?

ถูกแช่แข็งอาหารไม่ดีเกินไปเป็นชื่อเสียงของ เสมีทางเลือกเราต้องเพิ่งผักและ fruits เพราะพวกนั้นอยู่ในช่องแช่แข็งน่ะ\n ดูเหมือนกันเราแค่ไม่ดีต่อสุขภาพหรอกนะ เป็นความเชื่อของเรื่องที่จะเปลี่ยนล้มลุกคลุกคลานไป? ตรวจสอบมันออกไป!

ใช่ทฤษฎีนึงก็ดูเหมือนไร้สาระพวกเราเป็นครั้งแรก คุณพูดแบบนั้นได้ยังไงอาหารถูกจัดเก็บไว้สำหรับตอนอยู่ในช่องแช่แข็งน่ะ\n มีโอกาสที่จะได้เป็นสุขภาพดีขึ้นกว่าเพิ่งทำอาหารจากร้านขายของ..? ถึงแม้ว่านี่มันยากที่จะเชื่อว่า-มันมีจริงแข็งแรงมีอาร์กิวเมนต์อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้วิทยานิพนธ์ซะสิ เห็นทำไมคุณถึงควรจะตื่นเต้นเรื่องอาหารแช่แข็ง.

เจ๋งสุดยอดแฟลตต่างหาของ hypermarkets Sainsbury นพยายามที่จะพิสูจน์ด้วยวิจัยนั้นกับคุณลักษณะเดียวกัน disadvantages จะแช่แข็งผลิตภัณฑ์เป็นอย่างแน่นคิดผิด ทำไมเหรอ? “-จากประเด็นของมุมมองของ nutritional นค่ากว่าจุดเยือกแข็งไม่ได้ทำลายผลิตภัณฑ์. มัน preserves วิตามินและ minerals””บอกว่าไบรอันหนุ่มของอังกฤษอาหารแช่แข็งพันธมิตรจงถอนทัพซะ “-80%ของวิตามิน C ธรรมชาติหลบหนีออกไปจากผักภายในสามวันหลังจากมันคือลุดพ้นจากผู้บุชหรือถูกดึงออกจากพื้นดิน ตรงกันข้ามหลังจาก 5 วันก่อนพวกเขาสูญเสียของที่ยิ่งใหญ่ที่สุด nutritional ค่า”เขาเพิ่ม.

ดังนั้น,แต่ผักแช่แข็งนำเพื่อนหยุดในระบวนการสูญเสียของวิตามินและ minerals และพ่อต้องปรับปรุงคุณภาพของใหม่ freezers นำไปสู่ความจริงที่มันอุณหภูมิห้องของผลิตภัณฑ์ฟอลส์สอย่างรวดเร็วซึ่งทั้งหมดมากก contributes ต้องรับการปกป้องพวกเขา nutritional คุณสมบัติของ.

สำหรับเนื้อปลาและอาหารทะเล

,มันเป็นโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่ดีที่จะหยุดพวกเขาอยู่กับไนโตรเจนของเหลวซึ่งจะอนุญาตให้คุณทำให้ผลิตภัณฑ์เพื่อ -23 หน่วยเป็นองศาซึ่งในเวลาน้อยกว่านาทีนะ เนื้อเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นหยุดดี มันมี proteins,minerals,วิตามิน A กับ D เนื้อหาของซึ่งมันไม่เปลี่ยนในทางใดทางหนึ่งระหว่างหนาวประจำการด้วย

โชคร้ายถึงแม้ว่าเราจะไม่ต้องการที่จะเป็นกังวลเกี่ยวกับ nutritional ค่าของเนื้อ,มันจะดีกว่าต้องใช้มันเพื่อ 6 เดือนจากช่วงเวลาของแช่แข็งตั้งแต่มันนานเกินไปอยู่ในช่องแช่แข็งน่ะ\n มันจะกลายเป็น sluggish และสูญเสียของมันรสนิยม

สำหรับเนื้อปลาและอาหารทะเล

ของทอด fruits และผักต้อง poorer nutritional ค่าวยตัวที่ใหม่กว่า-ความจริงหรือตำนาน? มันกลายเป็นว่าเรื่องนี้รูปแบบสากลความเชื่อเป็นเรื่องจริงแต่ไม่..จำเป็นเสมอและไม่เสมอไปหรอก โด่งดังโดยเฉพาะอย่างยิ่งในฤดูใบไม้ร่วงและฤดูหนาวยไว้แช่แข็งไว้อย่างเช่นอาหารจะมียิ่งกว่าวิตามินและ minerals ว่าเพิ่งอาหาร. พวกเขายังไม่ chemically เก็บรักษาไว้เพื่อจะขยายอายุของพวกเขาช่วงเวลาที่ไม่ถาวรชีวิตขอ.

รสนิยมของพระจันทร์เต็มดวงของหน้าร้อน

ผักและ fruits ผ่าเต็มไปด้ว-ฤดูกาลหยุดโพรเซสตอนที่พวกเขาตัดอวัยวะอดังนั้นพวกเขามีมากกว่า nutritional ค่ามากกว่าเพิ่ง fruits และผักที่มีอยู่ในร้านขายในหน้าหนาว วิทยาศาสตร์งานวิจัยแสดงแช่แข็งนั่นคือวิธีการของเก็บอาหารนั่นส่วนใหญ่จะป้องกันไม่ให้มีการสูญเสียของวิตามินและ minerals. การสูญเสียของจำเป็ระหว่างแช่แข็งได้เป็นอร่าอยู่ที่คอยตามระดับ:วิตามินซี-40%,วิตามิน B1-10-20%,วิตามิน B2-10%,carotene-5-ย 30% พวกเขาค่อนข้างเล็กถ้าอาหารเหมาะสมถูกแช่แข็ง มันถูกพบว่าหลังจากห้าวันหลังจากการเก็บเกี่ย,fruits และผักอยู่ในปล่อยได้เยอะเลยสูญเสียพวกเขา nutritional ค่า. เพราะฉะนั้นกุญแจสำหรับกฏของแช่แข็งนั่นคือระบวนการต้องใช้สถานที่เร็วที่สุด–ส่วนใหญ่บ่อยแค่ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากการเก็บเกี่ยว Fruits และผักเพื่อหนาวไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้หรือขนส่งแต่เดียวที่ล้างอยู่ใต้น้ำ. ของพื้นผิวไม่ปิดกับ preservatives หรือสารเคมีเพื่อนมานานครบกำหนดคลอดแล้วเก็บของนี่คือปกติไม่ต้องการ.

วิตามิน minerals,sugars และ acids ซึ่งอยู่ในอาหารไม่ได้ผ่าสำคัญเปลี่ยนแปลงระหว่างกว่าจุดเยือกแข็ง” ดังนั้นการสูญเสียของวิตามินและ minerals ถูกแช่แข็งในผลไม้มากมายด้านล่างกว่าในอีกอาหารแก้ไขโพรเซสเช่นแห้งแล้ว วิทยาศาสตร์งานวิจัยแสดงว่า nutritional คุณสมบัติของแข็งตายเช่นอาหารถูกจัดเก็บไว้สำหรับที่ 12 เดือนไหนที่คล้ายกันและบ่อยครั้งแม้แต่จะสูงกว่าพวกนั้นของใหม่อาหารซึ่งบ่อยถูกจัดเก็บไว้ใน warehouses เป็นเวลานาน

ได้ทุกอย่างจะถูกแช่แข็ง?

อาหารแช่แข็งคือการช่วยปลดปล่อสำหรับความหลากหลายของเมนูในหน้าหนาวและฤดูใบไม้ร่วง. เกือบได้ผลิตภัณฑ์เป็นซ่อมแล้วที่มันสามารถจะถูกใช้สำหรับซุปหรือของหวาน แช่แข็งให้คุณเพื่อรักษาความชั่วร้ายของแก,smell และ nutritional ค่าเป็นเวลานาน นี่เป็นส่วนใหญ่เป็นไปได้เนื่องจากจุดแข็งขอบน้ำซึ่งเป็นการสื่อสำหรับ microbial พัฒนาการ. ที่อุณหภูมิต่ำ,แบคทีเรีย,เชื้อราและเชื้อราเพียงไม่พัฒนา.

อย่างไรก็ตามมีบางอย่างผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใต้อิทธิพลของน้องอุณหภูมิสูญเสียพรสนิยมและเปลี่ยนแปลงของมุมม. คุณไม่ควรจะหยุดอาหารที่มีขนาดใหญ่ amounts ของน้ำอย่างเช่นมะเขือเทศ,cucumbers,ส้ม,หรือ watermelons. หลังจาก thawing พวกเขาจะสูญเสียของความแหลม:เพราะว่าเมื่อตอนที่ถูกแช่แข็ง,น้ำแข็งแฟรคทัลเป็นได้ก่อตั้งขึ้นนั้นทำความเสียหายบางโครงสร้างของพวกนี้ผลิตภัณฑ์. สรุป:คุณสามารถหยุดทุกสิ่งทุกอย่างแต่ไม่ใช่ทุกผลิตภัณฑ์หลังจาก thawing จะดูอย่างเท่าเทียมกัน่าลิ้มลได้ทุกอย่างจะถูกแช่แข็ง

ทำไม blanch?

มีแต่ผักควรจะ blanched ก่อนว่าจุดเยือกแข็ง” โพรเซสนี้เกี่ยวข้องกับก่อนซักคนผลิตภัณฑ์,หั่นออกเป็นชิ้นส่วนเล็กลงแล้ว submerging พวกเขาอยู่ในน้ำต้มเดือดสำหรับเวลาอีกไม่กี่นาที ขั้นต่อไปคือต้องถ่วงคนทำซุปผักในเย็นจังน้ำหรือแค่เทเย็นน้ำก๊อกน้ำทรงคุ้มครองพวกมันจนกว่าพวกเขาเป็นมเย็น เตรียมตัวอยู่ทางนี้ผันจะไม่เพียงจะดีกว่านี้ถูกปกป้องจากการสูญเสียของวิตามินและคนอื่นๆมีค่าจำเป็แต่ยังจ้างพวกเขาเป็นธรรมชาติลิ้มรสสีและโครงสร้างของ. โพรเซสนี้จะทำลายค enzymes ซึ่งอยู่ในอาหารซึ่งต้องรับผิดชอบการเปลี่ยน sensory ที่มีลักษณะของสินค้า. ก่อน blanching ปกติแล้วต้องการผักนั่นมีน้ำจำนวนมาอย่างเช่นมะเขือเทศหรือ cucumbers.

ช่วงเวลาที่ไม่ถาวรชีวิตของอาหารแช่แข็ง

ในช่วงเวลาที่ไม่ถาวรชีวิตของแช่แข็งผลิตภัณฑ์สำหรับ consumption ขึ้นอยู่กับส่วนใหญ่กับอุณหภูมิห้องของพวกห้องเก็บของ ที่ต่ำกว่าจุดเยือกแข็งอุณหภูมิอย่าเสียเวลาไปมากกว่านี้คุณสามารถจะจัดเก็บที่ถูกแช่แข็งสินค้า แตกต่างเก็บของจำนวนตัวอักษรที่จะถูกเตรียมไว้สำหรับต่างออกวัตถุดิ–เพราะฉะนั้นบางเก็บของจำนวนตัวอักษรที่จะต้องเป็นสังเกตุการณ์:

 • กินเนื้อต้อง 8 เดือน
 • ผลไม้ต้อง 6 เดือน
 • แข็งของผัก-ต้อง 6 เดือน
 • อ่อนผัก-เพื่อ 12 เดือน
 • ขนมปังขึ้นเพื่อ 4 เดือน
 • dairy ผลิตภัณฑ์-ขึ้นไป 4 เดือน

พวกนี้จำนวนตัวอักษรที่จะเป็นประมาณตั้งแต่บางประเภทของผลิตภัณฑ์แตกต่างกันในบางคุณสมบัติอย่างเช่นอ้วนเนื้อหาที่มีอิทธิพลอยู่นานแค่ไหนที่ผลิตภัณฑ์สามารถถูกแช่แข็งสำหรับตัวอย่างเช่นอ้วนเนื้อควรจะ defrosted เร็วกว่านต่ำ ท่านนายพลอกกฏนั่นมากกว่าอ้วนเป็นบรรจุสินค้าที่น้อยมันควรจะถูกแช่แข็ง–เนื่องจากฏิกิริยาของอ๊อกซอเจนและดังนั้น rancidity ของคนอ้วน

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่